Tự chụp hình của chính mình đã từ lâu trở thành một trào lưu trong giới trẻ, nhưng một bộ phần lại biến đó thành Trào lưu tự sướng của nữ sinh , post những hình ảnh hở hang của mình lên mạng đang là một vấn đề nhức nhối hiện nay.

Tự sướng” là một tiếng lóng được giới trẻ truyền tai nhau khi tự mình tung lên mạng những hình ảnh hở hang. Theo một số chuyên gia, những nữ sinh trong Trào lưu tự sướng của nữ sinh có hành vi này có thể bị nghiện tình dục.
Lướt quanh một vòng các diễn đàn trên mạng chúng ta bắt gặp những hình ảnh cô chiêu, đôi khi có cả cậu ấm đua nhau show hàng bằng cách chụp ảnh mặc bikini, chơi trội mặc áo đồng phục khoe nội y và tự khoe ảnh lên mạng. Thậm chí, nhiều trường hợp tung ảnh không một mảnh vải che thân khoe lên mạng.

10

Nhiều thiếu nữ đã tự tung ảnh nóng của mình lên mạng Phan Thị H. quê Hải Phòng, sở hữu vẻ đẹp của một cô gái đất Cảng, học hết cấp III, H. lên Hà Nội sống cùng anh chị và xin vào làm lễ tân tại một nhà hàng lớn trên phố cổ. Với vẻ đẹp đậm chất teen của mình, H. nhanh chóng lấy lòng được nhiều teen hạng sang đến nhà hàng uống. Bắt nhịp cuộc sống khá nhanh H., biết mình có nhiều người theo đuổi cô lập một cái nickname thật kiêu muonyeu _ quyxuongdi_anh và treo một cái avatar thật gợi cảm.
Cái nickname đó nhanh chóng được nhiều người chú ý và công cuộc trao đổi qua mạng cùng với những lời rủ rê, thách thức từ đó. Để lấy phong cách thời thượng, H. bắt đầu Trào lưu tự sướng của nữ sinh chụp ảnh và post lên blog để khẳng định mình.
Khi được khen và những lời mời gọi, thách thức, H. dần cởi bỏ xiêm y để khoe đường cong của cơ thể từ ngực xuống đến chân. Những bức ảnh chụp bằng điện thoại, thân thể chỉ được che chắn bằng những chiếc kh, diện tích những chiếc kh này cũng hết sức khiêm tốn.

tusuongx_632

Cuộc phiêu lưu tự sướng của H. diễn ra không lâu thì bị anh trai cô phát hiện. Một lần anh trai H. tình cờ vào diễn đàn với một lời mời ghé thăm của chính em gái mình. Sau scandal đó, H. quy ẩn trên thế giới ảo.
Nguyễn Thanh M. (học sinh lớp 12 của một trường PTTH tại Hà Nộih) vẫn chưa hết bàng hoàng khi chạy đến nhà tư vấn tâm lý của công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn cầu cứu về việc Trào lưu tự sướng của nữ sinh.
Nghỉ hè, rảnh rỗi quá nên M. lên mạng và bắt đầu vào các room chát. Ban đầu thấy vui vui nên M. say lắm. M. được nhiều bạn chát chào đón. Có những người có lời mời chào mơn trớn, chê bai cho rằng M. thuộc vào dạng hàng lép, hàng chưa nở đã tàn.
Tức quá M. tự khẳng định mình. M. chứng minh mình cũng thuộc vào hàng khủng bằng cách Trào lưu tự sướng của nữ sinh khoe ngực trên webcam. Đứng trước webcam, M. không tin mình lại đẹp và khả ng show hàng của mình lại tuyệt đến vậy. M. luôn uốn éo nếu có ai yêu cầu cô trình diễn. Những lần sau đó, M. vùi đầu vào máy tính nhiều khi nude nửa trên chỉ để lấy những lời khen từ bạn chát.
Trong một lần chát với một chàng, tự xưng danh là học sinh du học bên Singapore và khen M. đậm chất Á đông, muốn xin M. vài kiểu ảnh để cho “đỡ nhớ quê nhà”. Không ngần ngại, M. lấy điện thoại, tự chụp và gửi cho cậu vài tấm ảnh với đủ các tư thế uốn éo khác nhau. Ngay sau đó, M. nhận được tin nhắn sẽ tung những tấm ảnh đó lên các diễn đàn của 9X để M. lên đời thành sao.
Sợ thầy cô bạn bè biết chuyện nên M. xin nhà tư vấn tìm cách để lấy lại được những tấm ảnh và thương thảo với người bạn chát kia đừng tung ảnh nóng của cô lên mạng.
Dễ mắc nghiện tình dục
Theo chuyên gia tư vấn Phạm Vũ Thiên (Trung tâm tư vấn Tâm sự bạn trẻ), ngày càng nhiều bạn trẻ tung hình nóng lên mạng. Để lộ một phần cơ thể của mình cho người khác xem khiến cho người đó cảm thấy thích thú.