Dạ con chào Sư Phụ

Con nhắn tin này muốn báo cho Sư Phụ một tin vui là con đã được nhận vào chương trình học thẳng lên Tiến Sĩ ngành Tâm Lý Học của một trường đại học ở Mỹ!
Đây là một chương trình học rất là khó vào, khó ngang ngửa với thi vào ngành y, vì hơn 250 người nộp đơn, và mỗi trường chỉ nhận có 5 tới 6 học sinh mỗi năm thôi. Họ xét tuyển tới 2 vòng. Vòng loại là vòng xét trên điểm thi, điểm tổng kết các môn, và kinh nghiệm nghiên cứu. Và sau khi vượt qua vòng loại thì nhóm 30 học sinh được chọn phải phỏng vấn với các vị giáo sư để lọc ra chừng 5 tới 6 người trúng tuyển.
Con đã trúng tuyển và còn được trường hứa khả chu cấp toàn bộ tiền học và chi phí ăn ở tới 4 năm!

>> Xem thêm: Tu tâm dưỡng tính

Con đạt được kết quả này là nhờ vào vâng lời Sư Phụ!
Đó là suốt vài năm qua con luôn giúp cho các bạn học giỏi hơn con và luôn giới thiệu những cơ hội cũng như bí quyết để giúp các bạn thành công hơn trong ngành. Với những em nhỏ tuổi hơn con mà muốn vào học ngành Tâm Lý thì con dành hẳn một bài thuyết trình để chỉ dẫn các em nên làm gì, chuẩn bị để học tốt.
Trong những lớp khó, con tự động gửi những đề cương mà con soạn để học thi cho tất cả các bạn cùng học để ai cũng đỗ được lớp. Với những bạn cùng đăng ký thi tuyển vào bậc tiến sĩ thì con cũng hết lòng ủng hộ và chia sẻ những kinh nghiệm con biết để ai cũng làm tốt phần mình. Ai cần tới con thì con hết lòng giúp. Ai không cần thì con cũng chủ động “bà tám” chia sẻ kinh nghiệm với họ luôn.

Phần con thì con học không xuất sắc lắm mà mình cũng không phải là người bản xứ nên khi nộp đơn con cũng không nghĩ là mình được trúng tuyển. Nhưng có những điều may mắn đến kỳ lạ xảy ra mà con không giải thích được trong lúc nộp đơn cũng như là lúc đi phỏng vấn.

Trước vài ngày trong khi chuẩn bị tập để đi phỏng vấn, thì trong đầu con tự nhiên xuất hiện những câu hỏi hóc búa khiến con phải suy nghĩ xem mình phải trả lời như thế nào cho hợp lý. Thì không ngờ vài ngày sau, những vị giáo sư lại hỏi con chính xác những câu hỏi khó đó trong buổi phỏng vấn. Con đã trả lời tốt vì giống như mình đã biết để chuẩn bị trước.

Rồi trong quá trình phải đi lại những trường đại học để phỏng vấn thì con nhận được nhiều sự ưu tiên, chiếu cố, và may mắn rất là kỳ lạ giống như là phép mầu mà con không kể hết.
Con thật là ngạc nhiên về những điều may mắn lạ lùng xảy ra. Và khi nhận được kết quả, con thành thật khiêm tốn và thấy nói mình vững hơn lòng tin nơi Nhân Quả và nơi lời dạy của Sư Phụ. Biết được thành tích mà con tạm đạt được là nhờ nơi giáo pháp.

Nên con xin gửi tấm lòng biết ơn sâu sắc lên Sư Phụ. Con nguyện sẽ cố gắng hết sức học tập để có đủ kinh nghiệm để về lại Việt Nam để giảng dạy và phụng sự quê hương.
Một lần nữa, con thành kính tri ân Sư Phụ. Kính chúc Sư Phụ thật nhiều sức khỏe và Phật sự viên thành.