Thủ dâm đàn ông đã và đang trở thành một nỗi ám ảnh của một số bạn trẻ khi nó làm ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt và công việc hàng ngày của họ. Điều nguy hiểm hơn là nếu bạn có thói quen thủ dâm nhiều, quá đà sẽ gây ra một số bệnh như yếu sinh lý, liệt dương,…lâu dần sẽ làm bạn mất dần bản lĩnh đàn ông thậm chí có thể gây vô sinh sau này.

Xem các kiểu thủ dâm cho đàn ông tại đây: http://thudam.edu.vn/cach-thu-dam-cho-dan-ong/

Nhận thức rõ mức độ, tần suất của hành động thủ dâm của chính bạn sẽ là động lực giúp bạn có thêm quyết tâm để thoát ra khỏi tình trạng này. Nếu thấy mình thường xuyên có thói quen tự sướng thì hãy dành nhiều thời gian cho những việc quan trọng hàng ngày hơn.

Thủ dâm đã  và đang trở thành trào lưu của giới trẻ

Thủ dâm đã  và đang trở thành trào lưu của giới trẻ

Các thói quen phòng chữa thủ dâm

Cần có sự đối xử đúng mức với thủ dâm, lấy dự phòng là chính, nên dùng phương pháp điều trị bằng tinh thần, tâm lý, hướng dẫn xây dựng nếp sống văn minh và giáo dục giới tính, hướng sự chú ý vào việc phát triển toàn diện đức, trí, thể, khắc phục tư tưởng quá tập trung, chú ý sinh hoạt theo quy luật và điều độ:

  • Không mặc quần áo chật quá, ngủ đúng giờ, ăn tối không nên no quá, chăn gối đắp không nên ấm quá, nặng quá, ngủ không nên có thói quen nằm ngửa hoặc nằm sấp, ăn tối không nên có những món kích thích như thuốc lá, rượu, cà phê, chất cay nóng.

>>> Xem thêm: 7 Suy nghĩ sai lầm về thủ dâmThủ dâm thế nào thì an toàn cho sức khỏe?

  • Suy  nghĩ tích cực, lành mạnh. Thời gian rảnh bạn nên tìm đọc sách, báo, tranh, truyện… có nội dung tích cực. Nếu bạn theo đạo thì hình thành cho mình thói quen đọc kinh, cầu nguyện để giảm bớt ham muốn, dục vọng của bản thân.
Không mặc quần áo chật quá khi ngủ để hạn chế thủ dâm

Không mặc quần áo chật quá khi ngủ để hạn chế thủ dâm

  • Hạn chế xem sách báo, tranh ảnh khiêu dâm trên mạng internet hay trên  bất kỳ phương tiện truyền hình nào. Để tinh thần thoải mái tránh nghĩ đến việc thủ dâm.
  • Nuôi thói quen giữ vệ sinh sạch sẽ, giữ khu hạ bộ sạch, tắm rửa thường xuyên, không được để cáu bẩn bám vào. Sau khi tắm xong, hạn chế dùng gương khi không mặc quần áo. Nên lau khô người và mặc quần áo luôn rồi nhanh chóng ra khỏi phòng tắm.
  • Bạn cần nên hạn chế ở một mình nhiều hoặc để bản thân buồn chán, tuyệt vọng…, những lúc không  kiềm chế được cảm xúc hãy dành thời gian cho công việc, học tập, quan hệ gia đình, bạn bè hay thư giãn, vui chơi…
Hạn chế ở một mình khi cô đơn

Hạn chế ở một mình khi cô đơn

  • Cổ vũ nam nữ tham gia hoạt động xã hội, giảm bớt sự rung động khác giới, tránh yêu đương sớm. Với thanh thiếu niên có thói quen thủ dâm không nên phê phán nặng nề, cần giúp họ xây dựng lòng tin và quyết tâm trừ bỏ thủ dâm, không nên dùng phương pháp phóng đại, doạ dẫm, để tư tưởng họ không bị ám ảnh.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe và giảm bớt stress, căng thẳng trong cuộc sống. Bạn nên chọn cho mình môn thể thao thích hợp để có hứng thú để luyện tập, nó sẽ có ích gấp đôi trong việc giúp bạn vượt qua thèm muốn thủ dâm.
  • Nếu bộ phận sinh dục bị viêm, uống thuốc chống viêm để người bệnh được thoải mái.

Xem thêm: Thủ dâm có tác hại gì? tại đây: http://thudam.edu.vn/kien-thuc/tac-hai-cua-viec-thu-dam/