Theo tusuong.org những ngày vừa qua có những chia sẻ từ các chị em khi sử dụng gel bôi trơn để làm phương pháp tránh thai. Vậy thực hư chuyện đó như thế nào?

cẩn thận khi dùng gel bôi trơn

cẩn thận khi dùng gel bôi trơn

Với nhiều cặp đôi, gel bôi trơn đã trở thành một công cụ tình dục không thể thiếu trong những lần quan hệ. Một số thông tin cho biết nhiều chị em dùng gel bôi trơn nhằm cả mục đích tránh thai. Tuy nhiên, nếu biết sự thật đằng sau những loại gel tình dục này thì bạn sẽ bất ngờ đấy.

Có nhiều dạng gel bôi trơn trên thị trường. chúng tồn tại chủ yếu ở dạng nước, keo dính hoặc gel. Công dụng chủ yếu của chúng làm giảm ma sát khi giao hợp khiến cuộc yêu dễ dàng hơn. Không ít nam giới mắc chứng yếu sinh lý, không kiểm soát được quá trình xuất tinh dùng loại gel này để giảm cọ xát với âm đạo, trị bệnh yếu sinh lý, chống xuất tinh sớm.

Vì sao gel bôi trơn lại được dùng tránh thai

gel bôi trơn gây vô sinh cho nam

gel bôi trơn gây vô sinh cho nam

Nhiều chị em lầm tưởng rằng các chất keo dính có trong các loại gel bôi trơn sẽ làm giảm khả năng xâm nhập của tinh trùng với trứng. Tuy nhiên, điều đó chỉ là một phần.Những loại chất bôi trơn sẽ tác động ào tinh trùng theo hai phương diện khác nhau:

  • Một là giảm khả năng hoạt động và di chuyển của tinh trùng trong tử cung khiến chúng không tiếp cận được với trứng.
  • Hai là làm giảm sự tồn tại của tinh trùng khi gặp gel.

Khi thường xuyên tiếp xúc với các loại gel bôi trơn, tinh trùng sẽ nhanh chóng suy yếu, chất lượng bị ảnh hưởng. Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy sự hoạt động của tinh trùng giảm nhanh chóng sau khoảng thời gian 1,5,10,30 phút. Sau thời gian 1 tiếng thì tinh trùng có khả năng chết chiếm đến 71%, số lượng tinh trùng còn lại có khả năng biến đổi AND cao. Do đó nếu sử dụng gel bôi trơn để tránh thai là một biện pháp không an toàn mà có khả năng vô sinh cao do tinh trùng bị tiêu diệt.

Xem thêm:

Không chỉ vậy, gel bôi trơn được cho là một trong những yếu tố khiến nam giới mắc yếu sinh lý, rối loạn cương dương và bị phụ thuộc. Lý giải điều đó là do những chất độc hại có trong các loại gel kém chất lượng, không đảm bảo sẽ tiếp xúc và ngấm vào các cơ quan sinh sản khiến sức khỏe sinh lý bị ảnh hưởng cũng như “bản lĩnh phái mạnh” xuống cấp.

Tham khảo để bổ sung một số thực phẩm tốt cho yếu sinh lý tại http://banlinhdanong.com/thuc-pham-don-gian-tang-cuong-sinh-ly-nam-gioi/