Cơ thể là một cỗ máy hoạt động thống nhất với sự có mặt của các hệ cơ quan khác nhau. Bước sang giai đoạn lão hóa, các cơ quan trong cơ thể cũng sẽ suy yếu dần dần. hãy cùng tusuong.org kiểm tra độ tuổi lão hóa của các hệ cơ quan trong cơ thể nhé.

Đo tuổi thọ của từng hệ cơ quan

Đo tuổi thọ của từng hệ cơ quan

Tóc

Trong các bộ phận của con người, tóc là bộ phận có nhiều sự thay đổi nhất. Với mỗi giai đoạn khác nhau như phụ nữ thời kỳ dậy thì, mang thai hay mãn kinh thì tóc sẽ biến đổi theo. Cũng chính vì vậy, kho cơ thể có dấu hiệu não hóa tóc cũng sẽ rụng dần. Bắt đầu rụng tóc từ tuổi 35 và 5 năm sau thì các tế bào lông melanocytes hoạt động kém dần và xuất hiện tóc bạc.

Não bộ

Não chứa khoảng 100 tỷ neuron thần kinh. Từ tuổi 20 trở đi, lượng neuron thần kinh bắt đầu suy giảm đồng thời đến tuổi 40 thì ta chính thức mất đi 10.000 neuron mỗi ngày. Sự hao hụt các neuron thần kinh khiến trí nhớ kém dần và xảy ra hiện tượng mất trí nhớ.

Tìm hiểu yếu sinh lý là như thế nào?

Mắt

Thị lực giảm dần khi đến tuổi lão hóa

Thị lực giảm dần khi đến tuổi lão hóa

Thị lực mắt suy giảm từ tuổi 40 do cơ mắt yếu dần và các tế bào lão hóa. Những nội tiết tố điều tiết mắt suy giảm khiến mắt thường xuyên bị mỏi,khô mắt và đau nhức.

Răng

Lượng nước bọt được tiết ra ít dần nên răng không thể tự làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng. Do vậy, trong qus trình lão hóa, răng dễ bị sâu, tụt lợi và không chắc khỏe, ố vàng. Điều đó bắt đầu trở nên rõ rệt khi bạn bước vào tuổi 40.

Dương vật

Đối với nam giới không chỉ sức khỏe bị suy yếu mà sinh lý cũng bị ảnh hưởng. Khả năng sinh lý của phái mạnh sẽ giảm dần, nguy cơ mắc các bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm cao hơn so với ở các giai đoạn khác. Tuy nhiên, nam giới vẫn nên sinh hoạt tình dục bình thường để khắc phục yếu sinh lý ở nam giới.

Tim

Tim bắt đầu già đi theo tuổi của bạn. Đến tuổi 40 có rất nhiều chứng bệnh về tim xuất hiện. Trong đó sức đàn hồi của các mạch máu yếu hơn, bị xơ cứng hoặc tắc nghẽn. Bước vào giai đoạn này tim cần được bảo vệ nhiều hơn bằng chế độ ăn uống hợp lý cùng các chất dinh dưỡng cũng như vận động nhẹ nhàng.

Bàng quang

Các cơ vòng bàng quang sẽ mất dần khả năng điều chỉnh khi con người bước sang tuổi 65. Khả năng chứ nước tiểu của bàng quang giảm dần và đến giai đoạn mất kiểm soát bàng quang khiến bạn không tự chủ được khi đi vệ sinh.

Xem thêm: