Dưới đây là những lưu ý khi nữ giới “tự sướng” để bảo vệ bản thân mình.

1. Lựa chọn nơi kín đáo yên tĩnh: Điều này rất quan trọng, lựa chọn nơi yên tĩnh không bị người khác làm phiền, như thế có thể nâng cao được mức độ cảm thụ của khoái cảm, đồng thời cũng tránh được “bóng đen tâm lý” lo nghĩ về luân thường đạo lý.

2. Chú ý vệ sinh: Bởi vì cấu tạo sinh lý của nữ giới đặc biệt hơn của nam giới, cho nên khi “tự sướng” nhất định phải chú ý an toàn vệ sinh. Vì vậy,bất luận dùng phương pháp nào để “tự sướng” thì sự sạch sẽ của bàn tay và “cô bé” đều rất quan trọng.

8

3. Trước khi “tự sướng” cần rút nhẫn ra khỏi ngón tay: Nhẫn và móng tay rất dễ gây ra thương tổn cho “cô bé” cho nên nên cắt ngắn và bằng móng tay. Bởi vì “cô bé” là một tổ chức tế bào các màng rất mềm dính kết với nhau cho nên rất dễ bị tổn thương, và cũng dễ làm cho vi khuẩn truyền nhiễm.

4. Phải khám bác sỹ nếu thấy dấu hiệu bệnh phụ khoa: Với những bạn nữ có thói quen “tự sướng”, khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh phụ khoa thì nhất định phải gạt bỏ xấu hổ tìm đến bác sỹ, không nên vì cảm thấy thường xuyên “tự sướng” mà sợ hãi, xấu hổ, tự trách mình, từ đó làm lỡ mất cơ hội chữa trị kịp thời, làm cho bệnh tình càng nặng thêm.