Ngoài những mặt tốt như giúp dễ ngủ, giảm nhức đầu, giảm stress, giận dữ và căng thẳng, “tự sướng” – thủ dâm cũng rất tốt đối với chức năng miễn dịch, gia tăng sự sản xuất endorphin và cũng rất tốt cho tuyến tiền liệt. Nhưng liệu thủ dâm có mặt trái hay không?

Những điều bạn cần biết

-Thủ dâm quá độ có thể làm giảm cảm hứng đối với người khác phái.
-Gây trầy xước hoặc sưng tấy cho “cậu bé”.
-Cưỡng bức thủ dâm có thể sinh vấn đề nếu nó tác động đến những mặt khác trong cuộc sống.

dan-ong
Mặt trái của việc thủ dâm

Tuy nhiều luồng thông tin cho rằng thủ dâm sẽ gây mụn, gây vô sinh, gây mù… và hàng loạt các câu chuyện thêu dệt khác được khoa học chứng minh là không đúng sự thật. Nhưng thủ dâm vẫn có những mặt tiêu cực. Bản thân của việc “tự sướng” là vô hại và không gây vấn đề thể chất nào về lâu về dài nếu có điều độ. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều phải gánh chịu một vài tác dụng phụ từ nó, bất kể bạn có thói quen “tự sướng” trong thời gian ngắn, dài hay thậm chí là mãn tính.

Một tác dụng phụ của thủ dâm là xuất tinh sau này sẽ mất nhiều thời gian hơn: Nếu trước khi “yêu” bạn đã “tự sướng” vài lần, bạn sẽ ”lên đỉnh” khó khăn hơn. Bạn nên để “cậu bé” được “nghỉ ngơi” một hoặc hai ngày trước khi “lâm trận” sẽ không gây vấn đề nghiêm trọng. Rất nhiều chàng trai một khi đã thỏa mãn với cảm giác “tự sướng”, thì sẽ giảm hẳn phản ứng với cảm giác mà đối tác mang lại.

Trạng thái cương của “cậu bé” cũng có thể bị ảnh hưởng: Một vài bằng chứng cho thấy cương cứng hoặc thủ dâm quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng cương dương của bạn trong tương lai. Một tác dụng phụ khác của việc “tự sướng” là trầy xước và sưng của “cậu bé”. Một số chàng có bàn tay thô ráp, chai sần, lại quá mạnh tay và không sử dụng dầu bôi trơn.

Cảm giác tội lỗi:
Thủ dâm cũng gây tác động tiêu cực lên tâm lý. Nhiều người cảm thấy xấu hổ và tội lỗi vì thói quen “tự sướng” của mình. Dù là vấn đề văn hóa, tôn giáo hay đạo đức, con người vẫn thấy khó tha thứ cho chính mình. Hậu quả tâm thần cũng có thể xảy ra do phải đấu tranh nội tâm.

Ảnh hưởng đến não và cơ thể: “Tự sướng” mãn tính sản xuất thừa hormone giới tính và chất dẫn truyền thần kinh. Sự tác động của việc sản xuất thừa này ở mỗi người mỗi khác, có thể gây mệt mỏi, đau vùng chậu, thay đổi thị lực, đau lưng, đau tinh hoàn, hoặc rụng tóc.

Ngoài ra, còn ảnh hưởng lên con người: Việc “tự sướng” sẽ ảnh hưởng lên công việc, mối quan hệ, lòng tự trọng, tài chính và thậm chí là vấn đề pháp lý nếu bạn không cân bằng được trách nhiệm trong cuộc sống với thú vui và khao khát của mình.

Bạn có phải từ bỏ bỏ thói quen này không?

“Tự sướng” là một điều tuyệt vời và là một trong những quà tặng vĩ đại nhất bạn có thể tự tặng cho mình. Nhưng bất kì cái gì trong cuộc sống cũng có tính hai mặt. Bạn nên đảm bảo mặt tốt sẽ được tận dụng nhiều hơn mặt xấu để tìm thấy hạnh phúc.